DAK SOM

Đắk Glong: Tổ chức tổng kết lớp truyền dạy đánh cồng chiêng, hát dân ca,nhạc cụ, đạo cụ cho đội văn nghệ truyền thống xã Quảng Khê

Facebook
Twitter
Print

Đắk Glong: Tổ chức tổng kết lớp truyền dạy đánh cồng chiêng, hát dân ca,nhạc cụ, đạo cụ cho đội văn nghệ truyền thống xã Quảng Khê

     Chiều ngày 15/9/2023, tại hội trường UBND huyện, Phòng Văn hóa thông tin huyện Đắk Glong đã tổ chức lễ tổng kết lớp truyền dạy đánh cồng chiêng, hát dân ca, nhạc cụ, đạo cụ cho các thành viên Đội văn nghệ truyền thống Bon Phi Mur và Bon Ka La Dơng xã Quảng Khê.

    Đội văn nghệ truyền thống Bon Phi Mur và Bon Ka La Dơng được UBND xã Quảng Khê công nhận và ký Quyết định thành lập ngày 10 tháng 2 năm 2023, mặc dù mới chỉ thành lập được 7 tháng nhưng nhờ sự truyền cảm hứng đến giới trẻ từ niềm đam mê có tính thuyết phục của Ban chủ nhiệm, trong thời gian qua, Đội văn nghệ truyền thống được đông đảo thanh thiếu niên từ các thôn, bon nhiệt tình hưởng ứng tham gia sinh hoạt. Nếu lúc mới thành lập Đội văn nghệ truyền thống có 25 thành viên thì đến nay đã có 35 thành viên.

         Đặc biệt, thời gian qua nhờ được sự quan tâm của cấp ủy, Đảng, chính quyền tạo điều kiện, cơ hội tiếp cận các sự kiện trên địa bàn xã, huyện cùng với sự nhiệt huyết của các thành viên trong đội thường xuyên tập luyện, thay đổi, làm mới, cải tiến đa dạng hóa các tiết mục . Vì vậy, từ khi thành lập đến nay đội đã tập tổng số 10 tiết mục, với hơn 10 lượt biểu diễn. Không những vậy, đã có đến 90% thành viên của đội trong độ tuổi từ 15 đến 30 tuổi sử dựng thành thạo từ 3 – 5 bài chiêng và các bài hát dân ca, đạo cụ truyền thống.

                                               Thanh Hiền- Thanh Thanh

Đánh giá bài viết này